17 Oct 2017

Trường Đại học Thành Tây ký thỏa thuận hợp tác với Kyna

Sáng 17/10/2017, tại Trường Đại học Thành Tây đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Thành Tây và Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến hàng đầu Việt Nam Kyna. Đây cũng là lần đầu tiên một trường đại học tại Việt Nam hợp tác với một doanh nghiệp start-up về công nghệ, nhằm cung cấp tới cộng đồng giải pháp giáo dục và nội dung học tập trực tuyến theo tiêu chuẩn của một trường đại học quốc tế.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Thành Tây có sự hiện diện của TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Hoàng Anh Tuấn Kiệt – Phó Hiệu trưởng, Ths. Hồ Thị Thảo Nguyên – Trưởng phòng phát triển chương trình, ông Nguyễn Đình Khiêm – Giám đốc Dự án EdTech. Về phía Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến Kyna, dẫn đầu đoàn là bà Hồ Hồng Bảo Trâm – Đồng sáng lập, Giám đốc Kinh doanh và Chiến lược.

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Tây cho biết: “Nhận thấy xu hướng phát của việc triển học online trong tương lai, đồng thời mong muốn mang đến các bạn sinh viên một trải nghiệm học tập mới, Trường Đại học Thành Tây mong muốn có thể hợp tác với Kyna trong các lĩnh vực nghiên cứu, trao đổi sinh viên, giảng viên, cùng các tài nguyên về học trình, học liệu”.

Đây cũng là lần đầu tiên một trường đại học tại Việt Nam hợp tác với một doanh nghiệp start-up về công nghệ.

Theo đó, Kyna sẽ cung cấp nội dung bài giảng số cho các đơn vị của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), trong đó có Trường Đại học Thành Tây, nhằm làm phong phú và nâng cao chất lượng học liệu, đặc biệt là học liệu E – Learning.  Các khóa học miễn phí của Kyna sẽ được hiển thị trên hệ thống của Trường Đại học Thành Tây và các đơn vị thành viên của Tổ chức giáo duc Hoa Kỳ (IAE).

Tận dụng nguồn học liệu và giáo trình chuẩn mực của Trường Đại học Thành Tây cùng kinh nghiệm sản xuất bài giảng số của Kyna, trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ có nhiều hợp tác trong việc sản xuất các bài giảng, khoá học online nhằm đáp ứng nhu cầu của người học và cộng đồng. Những bài giảng này sẽ được phân phối trên các hệ thống học tập trực tuyến của hai đơn vị.

Lễ ký kết đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị.

Song song đó, một số khoá học online chất lượng cao sẽ được tổ chức thi, khảo thí và cấp chứng nhận của Trường Đại học Thành Tây.

Ngay sau Lễ ký kết, đại diện Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến Kyna đã có dịp tham quan các hạng mục cơ sở vật chất của Trường Đại học Thành Tây. Lễ  ký kết thỏa thuận hợp tác đã  đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình hợp tác giữa Trường Đại học Thành Tây và Kyna. Đồng thời đánh dấu một bước tiến  quan trọng trong kế hoạch triển khai mô hình giáo dục đào tạo mới mà nhà trường công bố vào ngày 10/10 vừa qua.

Anh Nguyễn Đình Khiêm, Giám đốc Dự án Ed-tech của Đại học Thành Tây, đơn vị trực tiếp triển khai cùng với Kyna cho biết: “Sắp tới, trường Đại học Thành Tây sẽ sản xuất một số khoá học miễn phí chất lượng cao phục vụ người học và cộng đồng, nhằm nâng cao và cổ vũ tinh thần tự học cho giới trẻ, các khoá học sẽ được xuất bản trên hệ thống học tập mở của trường và hệ thống học của Kyna”.

  • Về Trường Đại học Thành Tây : Ngày 10/10/2017, Trường Đại học Thành Tây công bố chiến lược giáo dục và ý tưởng mới sau 10 năm thành lập. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình thay đổi về diện mạo hình ảnh và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Thành Tây. Trong đó, trường Đại học Thành Tây với khẩu hiệu “Đại học thời đại mới” hướng tới mang đến những giá trị của thời đại, những trải nghiệm học tập hữu dụng đến với người học, giúp cho sinh viên có chỗ đứng vững vàng trong xã hội mới – xã hội của kỷ nguyên của đổi mới và sáng tạo, đáp ứng được nhu cầu phát triển của Việt Nam. Cùng với kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo, môi trường học tập thì kế hoạch xây dựng mới trường Đại học Thành Tây sẽ song song được triển khai từ tháng 12/2017.
  • Về Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến KynaĐược thành lập từ năm 2013, Kyna là một trong những hệ sinh thái giáo dục trực tuyến có uy tín tại Việt Nam. Hiện nay Kyna.vn đang hợp tác với hơn 300 chuyên gia đầu ngành, đồng thời đã xây dựng hơn 550 khóa học kỹ năng chất lượng. Trong 4 năm qua, thông qua những khóa học trực tuyến bổ ích, Kyna.vn đã đem tri thức đến với hơn 550.000 học viên trên cả nước.  Kyna cũng là đối tác chiến lược của các tổ chức quốc tế uy tín như Hiệp hội Kinh Doanh Hoa Kỳ IBTA, Tổ chức Gofluent – Hoa Kỳ.

Leave a Reply